Sjö hönnunaraðferðir til að byggja flott hús með karakter

Seven Design Strategies For Building A Cool House With Character

Hugtakið „svalt“ er frekar óljóst. Það getur þýtt eitt fyrir mann og eitthvað allt annað fyrir annan. Til dæmis, hvað gerir hús flott? Sumir halda því fram að hönnunin sé mikilvægasti þátturinn en það eru líka þeir sem telja að þægindin og innréttingarnar séu þær sem skipta mestu máli. Fyrir aðra er flott hús hús sem kemur á óvart og sker sig úr venjulegum heimilum, hvort sem það er í útliti eða virkni. Við tökum dæmi um nokkrar af hugmyndunum og við látum þig ákveða hvaða hús er flottast.

Casa Aljibe

Nafnið þýðir The Cistern House. Reyndar væri vel betra orð yfir það. Húsið er staðsett í Alpedrete nálægt Madrid á Spáni. Hann var hannaður af arkitektinum Alejandro Valdivieso sem endurnýjaði fyrrverandi vatnsbrunn og breytti honum í kjallara hússins. Hann gaf byggingunni bogadregna glerhlið sem sveif um brunninn. Upphaflega var brunnurinn tengdur þessum brunni. Í þessu tilviki er svalur eðli hússins gefið af blöndu af þáttum: sögu staðarins og upphaflegu hlutverki þess, bogadregnu löguninni og fullu gljáðum framhliðinni. Þessir þættir settir saman gefa húsinu einstakt yfirbragð með einstaka sögu að baki.

Seven Design Strategies For Building A Cool House With CharacterBrunnurinn þjónar sem miðpunktur fyrir öll rými hússins
The house is surrounded by vegetation and the full-height windows allow it to bring the outdoors inHúsið er umkringt gróðri og gluggar í fullri hæð leyfa því að koma útiverunni inn
A small table and a few chic garden chairs are spread across the stone patio which surrounds the wellLítið borð og nokkrir flottir garðstólar eru dreift yfir steinveröndina sem umlykur brunninn
The overall architecture and shape of the house give it a futuristic appearanceHeildararkitektúr og lögun hússins gefa því framúrstefnulegt yfirbragð
The interior is surprisingly warm and cozy, full of quirky patterns and complementary finishesInnréttingin er furðu hlý og notaleg, full af sérkennilegum mynstrum og fullkomnum áferð
The curvature of the facade creates some oddly-shaped interior spacesBeyging framhliðarinnar skapar nokkur einkennilega löguð innri rými

The Barn Guest House

Einnig hér gefur nafnið til kynna þau einkenni sem skilgreina verkefnið. Mannvirkið var einu sinni hlöðu með hestabásum. Sömu veggir og aðskildu sölubásana eru ekki að skipta rýmunum inni í nýbyggða gistihúsinu. Eignin er staðsett í Phoenix og er umkringd kaktusum og ávaxtatrjám. Umbreytingin hafði miklar breytingar í för með sér. Steinsteypt grind var varðveitt en útveggjum var skipt út fyrir gler. Einnig var skipt um þak. Básveggir urðu skilrúm á milli innri rýma og loftið var klætt með viði fyrir hlýja tilfinningu. Þetta var allt verkefni frá The Construction Zone.

The new glass walls have steel frames and offer panoramic views of the surroundingsNýju glerveggirnir eru með stálgrind og bjóða upp á víðáttumikið útsýni yfir umhverfið
The new roof is in tone with the modern appearance of the new guest house as well as with its surroundingsNýja þakið er í takt við nútímalegt útlit nýja gistiheimilisins sem og umhverfi þess
Sliding glass doors ensure a seamless connection between the interior and exterior spacesGlerrennihurðir tryggja óaðfinnanlega tengingu milli innra og ytra rýmis
The combination of exposed concrete and wood is well-balanced and suits the internal spaces quite nicelySamsetning sýnilegrar steinsteypu og viðar er í góðu jafnvægi og hentar innri rýmunum ágætlega
The polished concrete flooring maintains a neutral look throughout, giving the guest house a modern-industrial feelFægða steypugólfið heldur hlutlausu útliti í gegn, sem gefur gistihúsinu nútíma-iðnaðarbrag
The outdoor areas increase the overall beauty and character of the house. The fire pit is a great featureÚtisvæðin auka heildarfegurð og karakter hússins. Eldgryfjan er frábær eiginleiki
The architects managed to make the house blend in with the landscape while at the same time highlighting its uniquenessArkitektunum tókst að láta húsið falla inn í landslagið og draga um leið fram sérstöðu þess

Anzac Bay húsið

Næsta flott hús sem við ætlum að skoða er staðsett á Waiheke eyju á Nýja Sjálandi. Það er aðalhæð og millihæð og þessi rými eru tengd með hringstiga. Hönnunin var unnin af arkitektinum Vaughn McQuarrie. Á neðri hæð er opið rými sem inniheldur félagssvæði hússins: stofu, eldhús og borðstofu. Millihæðin hýsir svefnpláss og vinnurými. Heildarhönnun og uppbygging er svipuð og í hefðbundnu bátaskýli og má líka líkja við mjög lítið þorp þar sem aðdráttarafl er í miðjunni og fjölbreytt hagnýt rými í kringum það.

A fireplace hangs at the core of the house, being mounted to the rood, above the mezzanine floorEldstæði hangir í kjarna hússins, sem er festur við þakið, fyrir ofan millihæðina.
The spiral staircase is the second central attraction of the houses, being both eye-catching and space-efficientHringstiginn er annað aðdráttarafl húsanna, bæði áberandi og rýmishagkvæmt.
The ground floor has a grand space at the center and several cozy ones spread around itÁ neðri hæð er stórt rými í miðjunni og nokkrir notalegir dreifðir um hana
Concrete is mixed with wood and stylish furniture and light fixtures and the combination is exquisiteSteinsteypa er blandað við við og stílhrein húsgögn og ljósabúnað og er samsetningin glæsileg
The mezzanine floor frames the central double-height space and houses a studio on one sideMillihæðin rammar inn tvöfalda miðlæga rýmið og hýsir vinnustofu á annarri hliðinni
One of the cool things about this house is the design which makes it look like an oversized little cabinEitt af því flotta við þetta hús er hönnunin sem gerir það að verkum að það lítur út eins og of stór lítill skála
This cozy bedroom has walls lined in wood and a long and wide window with peaceful viewsÞetta notalega svefnherbergi er með viðarfóðruðum veggjum og löngum og breiðum glugga með friðsælu útsýni

Michigan Lake húsið

Innri hönnun hússins og hlutir eins og útsýnið eða ytri rýmin eru jafn mikilvæg, sérstaklega þegar staðsetningin er eins falleg og í tilfelli þessa húss við Michigan-vatn. Þetta hús var hannað og byggt af Desai Chia Architects í samvinnu við Umhverfisarkitekta á flatri lóð með víðáttumiklu útsýni yfir vatnið en einnig yfir gróðurinn sem umlykur það. Það sem helst einkennir húsið er þakið sem nær 6 metra á annan endann og nær yfir fallegt útisetusvæði. Hönnun þaksins er leikandi tilvísun í staðbundinn arkitektúr húsanna í nærliggjandi sjávarþorpum.

The roof extension looks very natural in the context of the house's architecture and designÞakviðbyggingin lítur mjög eðlilega út í samhengi við arkitektúr og hönnun hússins
The roof has this sculptural shape which gives it a strong identity and lots of characterÞakið hefur þetta skúlptúrform sem gefur því sterka sjálfsmynd og mikinn karakter
The covered outdoor terrace is the perfect viewing spot from where to admire the lakeYfirbyggða útiveröndin er fullkominn útsýnisstaður þaðan sem hægt er að dást að vatninu
The internal spaces are organized into several volumes, each oriented towards a particular viewInnri rýmin eru skipulögð í nokkur bindi sem hvert um sig miðar að ákveðnu útsýni
The dining room turns the view of the lake into its focal point of its decorBorðstofan breytir útsýninu yfir vatnið í miðpunktinn í innréttingunni
The bedroom has its own gorgeous view with adjacent windows which bring in light and colorSvefnherbergið er með glæsilegu útsýni með aðliggjandi gluggum sem koma með birtu og litum

Þetta steinsteypta hús í Úrúgvæ

Að búa í húsi með steyptum veggjum getur verið frekar kalt og strangt en aðeins ef ekkert er til að jafna þetta út. Masa Arquitectos sá til þess að gefa þessu húsi mjög samræmdan útlit og tilfinningu. Þeir byggðu húsið með því að nota aðallega steinsteypu þannig að í grundvallaratriðum er þetta bygging með steyptri skel. Það flotta við hönnunina er notkun á viði á plöturnar sem hylja bakhlið hússins. Þessar viðarplötur er hægt að opna til að hleypa birtunni og útsýninu inni eða hægt að loka þeim til að gefa húsinu algjörlega fyrirferðarlítið yfirbragð. Þeir opnast á köflum og sýna innri herbergi fyrir herbergi.

The back of the house has a glazed facade covered with wood slat panels that open up in sections to let the light and the view inÁ bakhlið hússins er gljáð framhlið klædd viðarrimlaplötum sem opnast á köflum til að hleypa birtu og útsýni inn.
Both the wooden panels and the sliding glass doors can be opened to fully expose the interior spaces to the outdoorsHægt er að opna bæði viðarplöturnar og glerrennihurðirnar til að útvega innri rýmin að fullu.
The house is long and rectangular and has a single level and a concrete shellHúsið er langt og ferhyrnt og einni hæð og steyptri skel
The interior is bright, open and surprisingly cozy for a house with concrete all around itInnréttingin er björt, opin og furðu notaleg fyrir hús með steinsteypu allt í kring
The spaces are arranged in a line and there are no full partitions between themRýmunum er raðað í línu og engin heil skilrúm á milli þeirra
The wooden panels can be opened up in sections so only certain areas are exposed to the exteriorHægt er að opna viðarplöturnar í köflum þannig að aðeins ákveðin svæði verða fyrir ytra byrði

Osler húsið

Það er svolítið erfitt að trúa því að þetta hús sé raunverulega til. Ástæðan fyrir því að við segjum það er sú að þetta lítur mjög út eins og framúrstefnuleg hugmyndahönnun. Þetta er verkefni þróað af Studio MK27 og staðsett í Brasilíu. byggingalega séð er húsið samsett úr tveimur stórum bindum. Efsta rúmmálið nær út yfir sundlaug og er komið fyrir hornrétt á neðsta hlutann, studd af stöplum á ytri endanum. Heildarstíllinn er nútímalegur og naumhyggjulegur, húsið er með stórum gljáðum hlutum og línulegum formum auk þess sem skortur er á skrautlegum og óþarfa einkennum.

Both volumes are long and rectangular. A staircase along the bottom one offers access to a roof terraceBæði bindin eru löng og rétthyrnd. Gengið er út á þakverönd með stigi meðfram neðri
The top of the bottom volume can be used as a deck/ terrace and is a wonderful space from where to admire the viewsEfst á neðsta rúmmálinu er hægt að nota sem þilfari/verönd og er yndislegt rými þar sem hægt er að dást að útsýninu
The top volume has glazed sides and hovers over a lap pool, being suspended on stiltsEfsta bindið er með gljáðum hliðum og svífur yfir hringlaug og er upphengt á stöplum
The full-height windows extend on both sides of the top volume, bringing in light and beautiful viewsGluggarnir í fullri hæð teygja sig beggja vegna efsta rúmmálsins og gefa inn bjart og fallegt útsýni
The concrete shell of the top volume extends around it forming a sort of protective edgeSteypuskel efsta rúmmálsins nær í kringum það og myndar eins konar verndarbrún

Hlöðulaga hús í Wyoming

Þetta er ekki fyrsta eða síðasta fjósið sem breytt er í nútímalegt heimili en það gerir það ekki minna áhugavert. Reyndar þjónar sagan því á mjög flottan hátt. Þetta var áður fjós og með tímanum missti það hlutverk sitt og varð gleymt mannvirki. Síðan kom Carney Logan Burke arkitektar og breytti því í heillandi hús sem er snjallt föst á milli fortíðar og nútíðar, milli gamals og nútíma. Það þjónar sem gistiheimili/ sumarbústaður, umkringdur sígrænum trjám og gróskumiklum engjum. Horfðu á það frá hlið og það mun líta út eins og rustic, veðruð hlöðu. Stígðu inn og það mun líta út eins og nútímalegt heimili. Það er þessi tvöfeldni sem veitti okkur mestan innblástur.

Not everything about this barn is old and weathered, not even when it comes to the exterior designEkki er allt við þetta hlöðu gamalt og veðrað, ekki einu sinni þegar kemur að ytri hönnuninni
The exterior of the house is covered in reclaimed wood, hence the rustic lookYtra byrði hússins er klætt endurunnin viði, þess vegna er sveitalegt útlitið
The architect preserved as much of the original charm as possible but didn't forget to update it with modern elementsArkitektinn varðveitti eins mikið af upprunalegum sjarma og hægt var en gleymdi ekki að uppfæra hann með nútímalegum þáttum
The upper floor is a very cozy workout area with a panoramic views of the surroundingsEfri hæðin er mjög notalegt æfingasvæði með víðáttumiklu útsýni yfir umhverfið

Ef þér líkar við síðuna okkar vinsamlegast deildu með vinum þínum & Facebook